Tin tức

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm không bị hư hỏng khi vận chuyển

cách đóng gói hàng mỹ phẩm

Đối với các doanh nghiệp, chủ cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thì việc đóng gói hàng hóa đúng quy cách là vô cùng quan trọng để hạn chế tình trạng hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, đảm bảo mỹ phẩm đến tay người tiêu dùng vẫn nguyên vẹn và an toàn.Bài viết này sẽ cung cấp những nội dung liên quan đến cách đóng gói hàng mỹ phẩm chuyên nghiệp, cùng theo dõi nhé.

Lý do nên biết cách đóng gói hàng mỹ phẩm chuyên nghiệp trước khi vận chuyển

Cần biết rằng, bất kỳ đơn vị vận chuyển hàng hóa nào cũng đều yêu cầu sản phẩm phải được đóng gói bao bì cẩn thận, đúng quy chuẩn, để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, vỡ vụn, hay bị chảy tràn trong quá trình vận chuyển đến khách hàng.

cách đóng gói hàng mỹ phẩm

Bên cạnh đó, việc đóng gói hàng hóa đúng cách còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Khi hàng hóa đã được đóng gói đúng quy cách, quá trình giao nhận hàng hóa sẽ nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời đơn vị vận chuyển cũng sẽ dễ dàng xử lý hơn nếu xảy ra sự cố.

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm chuyên nghiệp, an toàn khi vận chuyển

Sau đây là quy cách đóng gói cho một số mặt hàng mỹ phẩm phổ biến:

Đóng gói hàng mỹ phẩm dạng nước, chai nhựa

Nếu hàng hóa là mỹ phẩm dạng nước, chai nhựa thì quy trình đóng gói cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo sản phẩm không xảy ra tình trang rò rỉ dung dịch hoặc chai lọ bị biến dạng trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, để việc đóng gói dễ dàng hơn thì đơn vị kinh doanh nên đầu tư máy đóng gói, máy chiết rót mỹ phẩm tự động để hạn chế tối đa tình trang chai lọ mỹ phẩm bị lỗi.

 

Trước tiên, dùng băng keo quấn chặt phần thân và nắp của chai nhựa để cố định, giúp tránh tình trạng nước bị chảy ra ngoài khi vận chuyển, kể cả là sản phẩm chưa được mở phần niêm phong..

Tiếp theo cố định băng keo thì hãy bọc chai, lọ bằng giấy bọt khí một vòng để tăng thêm lớp bảo vệ. Sau đó, đặt các sản phẩm đã được bọc vào hộp carton đủ lớn. Lưu ý tránh để quá nhiều khoảng trống còn dư bên trong hộp đề phòng tình trạng xê dịch và va đập trong quá trình vận chuyển. Có thể sử dụng giấy báo vò hoặc các miếng xốp để lấp đầy khoảng trống.

Đóng gói hàng mỹ phẩm thủy tinh

Do làm bằng thủy tinh rất dễ vỡ nên công đoạn đóng gói cần phải tỉ mỉ và đóng gói nhiều lớp hơn so với các loại hàng hóa thông thường để tăng cường sự bảo vệ. Dùng băng keo để cố định chắc chắn mỹ phẩm trong túi bọt khí, hãy quấn từ 2 lớp trở lên cho mỗi sản phẩm để có hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

cách đóng gói hàng mỹ phẩm

Ngoài hai lớp túi bọt khí, không gian xung quanh hộp đóng gói mỹ phẩm nên được phủ đầy bằng xốp vụn hoặc có thể quấn thêm một vài lớp túi bọt khí để không dư thừa nhiều khoảng trống trong hộp vận chuyển, qua đó tránh trường hợp sản phẩm bị di chuyển trong suốt quá trình vận chuyển, sau khi lấp đầy thì hãy dán kỹ hộp bằng nhiều lớp keo

Đóng gói mỹ phẩm dạng rắn, kem

Quy trình đóng gói các loại mỹ phẩm dạng rắn, kem khá đơn giản. Chỉ cần bọc một lớp giấy bọt khí quấn quanh sản phẩm và đặt vào một hộp giấy có kích thước vừa đủ. Sau đó, chèn thêm miếng xốp, giấy vò để làm đầy hộp rồi niêm phong, điền đầy đủ thông tin người nhận là có thể yên tâm gửi hàng.

Những yếu tố cần lưu ý khi đóng gói hàng mỹ phẩm

Khi đóng gói bất kỳ loại mặt hàng mỹ phẩm nào thì đơn vị kinh doanh, chủ cửa hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Phân loại, nhóm các sản phẩm

Mỹ phẩm có rất nhiều loại, mỗi một loại sẽ có đặc điểm, tính chất khác nhau. Trước khi đóng gói, doanh nghiệp cần phân loại sản phẩm thành các nhóm tương tự để có cách sắp xếp và đóng gói phù hợp nhất.

Gộp sản phẩm trong cùng đơn hàng

Trong một lần vận chuyển có thể chứa nhiều loại sản phẩm khác nhau. Để tiết kiệm không gian thì có thể gộp những loại sản phẩm có kích thước, hình dạng và chất liệu tương tự vào cùng một gói hàng.

cách đóng gói hàng mỹ phẩm

Sử dụng bao bì chất lượng để bảo vệ sản phẩm

Bao bì đóng gói mỹ phẩm thường là hộp giấy hoặc bao bì nhựa, kèm theo các vật liệu chống sốc, hạt xốp. Doanh nghiệp nên lựa chọn bao bì có độ dày và đặc điểm phù hợp để đảm bảo bảo vệ an toàn sản phẩm khỏi va chạm và hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể liên các đơn vị sản xuất máy đóng gói chuyên nghiệp để mua thiết bị đóng gói bao bì chuyên nghiệp để bảo vệ sản phẩm an toàn hơn. Tham khảo tại: maydonggoi.com.vn

Có thông tin khách hàng

Sau khi đóng gói sản phẩm, cần ghi chú rõ ràng thông tin khách hàng lên gói hàng để tránh nhầm lẫn, đảm bảo giao hàng đúng địa chỉ. Luôn chừa có một mặt khoảng trống phẳng để dán thông tin, tránh bọc quá nhiều lớp bao bì.
Đảm bảo tính tiện lợi khi mở hàng

Bên cạnh việc đảm bảo tính an toàn, cần đóng gói sao cho khách hàng dễ dàng mở hàng khi nhận, việc bọc qua nhiều sẽ gây rối, mất thời gian cho người tiêu dùng.

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này của yojinature sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về các cách đóng gói hàng mỹ phẩm đúng quy chuẩn để đảm bảo an toàn cho sản phẩm khi vận chuyển đi xa.

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Về Chúng Tôi

YOJI NATURE – Một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên đến từ Hàn Quốc. YOJI NATURE là toàn bộ tâm huyết của nữ CEO Hoàng Tuyết Mai người đã chèo lái con thuyền ZINI HOÀNG trong nhiều năm qua.

Bài Mới Nhất

Fanpage

Yêu cầu tư vấn