Tin tức

Trị Liệu Chuông Xoay Là Gì? Có Thật Sự Đem Lại Hiệu Quả

trị liệu chuông xoay tây tạng

Nếu bạn đã từng nghe đâu đó về chuông xoay Himalaya, trị liệu bằng chuông xoay thì hẳn bạn cũng đã từng nghe về những tác dụng của nó đối với cơ thể, tinh thần và cảm xúc. Vậy trị liệu bằng chuông xoay có thật sự đem lại hiệu quả và tại sao? Cùng yojinature theo dõi bài viết để hiểu sâu hơn về trị liệu chuông xoay và những điều cơ bản về chiếc chuông xoay để giải đáp thắc mắc đó.

Đăng ký gói trị liệu chuông xoay với 7 phương pháp trị liệu hay nhất từ 7 người thầy nổi tiếng trên thế giới độc quyền tại Shan Health => Đăng Ký Ngay Tại shanhealth.vn

Trị liệu chuông xoay là gì?

Trị liệu chuông xoay là một biện pháp chữa lành bằng âm thanh có nguồn gốc từ hàng nghìn năm về trước, có nguồn gốc nguyên thủy từ Nepal. Liệu pháp này sử dụng chiếc chuông xoay Himalaya với tên tiếng anh là Singing bowl.

Chiếc bát chuông này đã tồn tại trước khi có Yoga và trước khi Phật giáo hình thành và phát triển. Trị liệu chuông xoay được nhiều người biết đến là liệu pháp có tác dụng tích cực đối với cơ thể, tinh thần và tâm lý.

trị liệu chuông xoay

Phương pháp trị liệu truyền thống được xây dựng dựa trên cơ sở mối liên hệ giữa các phân tử trong cơ thể con người với sóng rung cùng sóng âm của chuông kết nối với năng lượng chữa lành. Sự kết nối này đưa con người về trạng thái cân bằng, an yên, từ đó các tác dụng trị liệu về tâm lý, tinh thần, cơ thể đạt hiệu quả tốt hơn.

Tại sao trị liệu chuông xoay có hiệu quả với con người?

Để biết trị liệu chuông xoay có thật sự đem lại hiệu quả hay không thì hãy cùng tìm hiểu về chuông xoay và tại sao nó lại hiệu quả với con người.

Nguồn gốc của chuông xoay

Sử sách đã ghi chép là chuông xoay được bắt nguồn từ Ấn Độ – quốc gia đã hình thành và phát triển môn Yoga. Đến khoảng thế kỷ 8, chiếc bát chuông này đã du nhập vào vùng Himalaya đồng hành cùng hành trình giảng đạo của Đức Phật Thích Ca – Thượng sư Liên Hoa Sinh.

Ban đầu chiếc chuông có ứng dụng đa dạng, gắn liền với sinh hoạt hằng ngày của con người từ nấu ăn, làm quà cưới,… đến gõ chuông, tụng kinh. Sau đó các nhà trị liệu đã phát hiện ra sự gắn kết của âm thanh và độ rung của chuông xoay và con người. Từ đó, họ đã ứng dụng phương pháp trị liệu chuông xoay trong các bài trị liệu tâm lý và chữa một số bệnh.

Cách tạo ra chuông xoay Himalay trị liệu

Trị liệu chuông xoay sử dụng chiếc chuông xoay thường được đúc bằng các hợp kim có chứa 7 kim loại quý gồm:

 • Chì biểu hiện cho Thổ tinh – ứng với Luân xa 1
 • Sắt biểu hiện cho Hỏa tinh – ứng với luân xa 2
 • Thiếc biểu hiện cho Mộc tinh – ứng với luân xa 3
 • Vàng biểu hiện cho Mặt trời – ứng với luân xa 4
 • Đồng biểu hiện cho Kim tinh – ứng với luân xa 5
 • Bạc biểu hiện cho Mặt trăng – ứng với luân xa 6
 • Thủy ngân biểu hiện cho Thủy tinh – ứng với luân xa 7

Chiếc bát chuông có kích thước và tỷ lệ giữa các kim loại sẽ ảnh hưởng đến âm sắc và độ rung khi gõ vào chúng.

Chuông xoay tác động như thế nào tới con người?

Như đã nêu trên, các kim loại ứng với từng luân xa trên cơ thể con người. Vậy luân xa là gì? Luân xa là những cổng xoáy năng lượng tự nhiên của con người, khi luân xa được xoay đúng chiều, cân bằng với nhau, không có cổng năng lượng nào hoạt động mạnh hay yếu thì khi đó cơ thể khỏe mạnh.

trị liệu chuông xoay tây tạng

Nếu luân xa bị mất cân bằng, dòng chảy năng lượng bị tắc nghẽn dẫn đến đau nhức tại chỗ đó. Đồng thời làm sức khỏe suy giảm, cảm xúc dễ thay đổi, cáu gắt. Vậy đâu là giải pháp? Trị liệu chuông xoay chính là giải pháp giải quyết vấn đề này.

Sự hội tụ của những kim loại ứng với các luân xa trên cơ thể, khi gõ thì chuông xoay sẽ tạo ra rung động và âm thanh có khả năng cộng hưởng đồng thời điều hòa năng lượng trong cơ thể. Các luân xa lúc này được mở ra, khối năng lượng tắc nghẽn được giải phóng. Nhờ đó mà con người có thể thư giãn, xóa bỏ những ưu phiền, lưu thông khí huyết hiệu quả, giảm đau nhức, bệnh tật.

Hiệu quả của trị liệu bằng chuông xoay đối với con người

Như đã phân tích ở trên, trị liệu chuông xoay có sự liên kết, tác động tích cực đối với con người. Dưới đây là những lợi ích nổi bật mà phương pháp này đem lại:

Chữa lành tâm hồn, giải tỏa lo âu, phiền muộn, căng thẳng

Hỗ trợ điều trị các vùng bị tổn thương hoặc tắc nghẽn gây ra đau nhức trên cơ thể như đau cổ vai gáy, đau nửa đầu,…

Hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ

Phát triển tâm thức

Các phương pháp trị liệu chuông xoay phổ biến

Trên thế giới có một số phương pháp trị liệu bằng chuông xoay, dưới đây là 3 phương pháp nổi bật:

 • Phương pháp trị liệu Natural
 • Trị liệu chuông xoay Fullmoon
 • Phương pháp trị liệu chiêm tinh chuông xoay

Trị liệu chuông xoay tại Gò Vấp – Shan Health

Chắc hẳn sau khi theo dõi những thông tin trên đây bạn đã có thể hiểu được về sự tác động của chuông xoay Himalaya mang đến nhiều lợi ích cho con người như thế nào. Nếu bạn đang tìm địa chỉ trị liệu chuông xoay tại Gò vấp thì hãy đến với Shan Health – spa đi đầu trong việc áp dụng phương pháp trị liệu bằng chuông xoay Himalaya vào các liệu trình dịch vụ spa.

trị liệu chuông xoay

Đến với Shan Health bạn sẽ được chăm sóc tận tình bởi các nhân viên và trải nghiệm liệu trình trị liệu chuông xoay đem đến sức khỏe tốt, tâm trí an yên. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong cơ thể, tâm trí của mình một cách rõ rệt.

Thông tin liên hệ spa Shan Health:

 • Địa chỉ: 42A Đường Số 9, Khu Dân Cư City Land, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: shanhealthspa@gmail.com
 • Hotline: 0973.46.46.41
 • Website: shanhealth.vn

Bài viết trên đây đã giới thiệu chi tiết về trị liệu chuông xoay là gì, nó có thật sự đem lại hiệu quả hay không và địa chỉ trị liệu bằng chuông xoay uy tín, chuyên nghiệp tại Gò Vấp.

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Về Chúng Tôi

YOJI NATURE – Một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên đến từ Hàn Quốc. YOJI NATURE là toàn bộ tâm huyết của nữ CEO Hoàng Tuyết Mai người đã chèo lái con thuyền ZINI HOÀNG trong nhiều năm qua.

Bài Mới Nhất

Fanpage

Yêu cầu tư vấn